- Hồ sơ gồm:
1. Thư đề đạt nguyện vọng có xác nhận của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường
2. Bản sao Học bạ THPT
3. Chứng minh nhân dân (photo)
4. Thư tự giới thiệu, trình bày đam mê, nhiệt huyết trong học tập, rèn luyện để đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.
5. Bản sao giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo có xác nhận địa phương
6. Bản sao giấy báo trúng tuyển vào trường đang theo học có thể hiện điểm số xét tuyển vào trường (đối với sinh viên).

HỌC BỔNG DÀNH CHO THÍ SINH THI TỐT NGHIỆP THPT
VÀ TÂN SINH VIÊN NĂM 2021

ĐỐI TƯỢNG

1. Học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
2. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, ưu tiên thí sinh có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (gia đình thuộc diện cách ly, có người thân điều trị Covid-19, phụ huynh là cán bộ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch,…)
3. Có điểm trung bình năm học 2020 – 2021 đạt loại Khá trở lên.

ĐỐI VỚI HỌC SINH

TIÊU CHUẨN

1.Tân sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM năm học 2021 – 2022 và đang theo học vào trường trúng tuyển.
2. Có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (năm 2020 là sai) đối với 3 môn xét tuyển từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số) hoặc đạt học sinh Khá 3 năm học THPT (đối với sinh viên cao đẳng). 
3. - Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ. Ưu tiên sinh viên mồ côi, khuyết tật, có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

ĐỐI VỚI SINH VIÊN

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM
Tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

Hình thức 1: Đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn "ĐĂNG KÝ" 
Lưu ý: Có đính kèm File ảnh scan các loại giấy tờ minh chứng.

ĐĂNG KÝ

Hình thức 2: Gửi hồ sơ trực tiếp Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. HCM.
(33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1).

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: hạn chót 30/6/2021.
Đối với sinh viên: hạn chót 30/9/2021.

NỘP HỒ SƠ

TRAO HỌC BỔNG

Đối với thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: dự kiến tháng 7/2021.
Đối với sinh viên: dự kiến tháng 12/2021.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN CÁC NĂM SAU KHI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG

Trần Tuyên

(Sinh viên nhận học bổng Power On, tốt nghiệp thủ khoa trường ĐH KHXH và NV – ĐHQG TP.HCM)

“Những điều mà Học bổng Power On mang lại vượt lên cả giá trị về sự hỗ trợ hiện kim, những khóa học Ngoại ngữ, kĩ năng thực hành xã hội, … mà đó là động lực và sự ấm áp giúp mình bước đi vững vàng hơn trên con đường Đại học và cả sau này. Những ngày đầu mình cũng khá rụt rè và nhút nhát, chưa ý thức được những điều đang diễn ra và trách nhiệm của bản thân mình. Nhưng sau những lần gặp gỡ, chia sẻ từ Anh/chị mình biết rằng đây là nơi để mình lớn lên, mình không ngừng cống hiến, cố gắng và trưởng thành lên từng ngày, đặc biệt mình xem đây là một nơi “để trở về”. Và đến bây giờ, dù đã tốt nghiệp rồi nhưng mình luôn tự nhắc nhở, giá trị học bổng vẫn là nguồn năng lượng để kích hoạt sự cố gắng, ý chí bên trong mình”

Hồ Thị Thu Hiền 

(SV nhận học bổng NVC, sinh viên 5 tốt cấp liên chi hội)

“Em sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, ba mất sớm, mẹ tảo tần nuôi mấy chị em ăn học. Trong quá trình học tập, em luôn nỗ lực không ngừng, may mắn là em nhận được suất Học bổng NVC. Nhờ vậy mà em có tiền để đóng học phí học kì tiếp theo và còn lại là chi trả chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, trong thời gian bị dịch bệnh, em không thể đi làm thêm, không có thu nhập; gia đình thì chỉ trong chờ vào đồng lương ít ỏi từ việc đan ghế mây nhưng đó là nguồn sống duy nhất của gia đình em hiện tại. Em thực sự rất biết ơn và trân trọng những cô chú bảo trợ và anh chị đã luôn đồng hành và giúp đỡ cho em trong suốt quãng đường đi học và cả trong cuộc sống. Em tự nhủ sẽ cố gắng học thật tốt và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng của cô chú bảo trợ và anh chị đã yêu thương em.”

Nguyễn Nhật Lâm

(SV nhận học bổng Bruce Langone, Sinh viên 5 tốt cấp khoa) 

“Em từng có ý định nghỉ học để đi làm do nợ tiền học phí, lúc này em tình cờ thấy được thông báo của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM về việc hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, em đã nộp hồ sơ với hy vọng được giúp đỡ. May mắn thay em được Trung tâm xét nhận học bổng Bruce Langone – đây là chiếc phao cứu sinh của em. Cũng nhờ có Trung tâm và quỹ học bổng giúp đỡ em có thể yên tâm học tập. Ngoài ra em còn cơ hội học các buổi Kỹ năng miễn phí, tham gia các buổi tọa đàm, quen biết thêm được nhiều bạn mới. Em xin luôn khắc ghi sự giúp đỡ của Trung tâm và quỹ Bruce Langone. Em xin chúc Trung tâm, các quỹ học bổng ngày càng thành công và phát triển hơn nữa để giúp đỡ thêm nhiều bạn sinh viên giống như em vượt qua khó khăn.”

- Quý mạnh thường quân chuyển khoản theo thông tin:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM
+ Số tài khoản: 112000004698 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Chi nhánh TP.HCM

+ Nội dung chuyển khoản: Ủng hộ học bổng TSMT 2021 hoặc Ủng hộ học bổng tân sinh viên 2021.
- Quý mạnh thường quân đóng góp trực tiếp tại phòng Tổ chức – Hành chính, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1) trước ngày 31/12/2021
- Quý mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, hỗ trợ liên hệ ban tổ chức qua số điện thoại: 028.38274709 hoặc gửi câu hỏi qua hộp thư đính kèm

GỬI

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

LIÊN HỆ TÀI TRỢ

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN TP. HCM

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1

Số điện thoại:  028. 38274709

Website: http://sac.vn

©2021 Allrights reserved Student Assistance Center