TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2022

GIỚI THIỆU

ĐĂNG KÝ SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

CUỘC THI

HỌC BỔNG

ÔN TẬP

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

CẨM NANG

Chương trình "Tiếp sức mùa thi"
năm 2022

Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2022

Chương trình được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và các kỳ thi riêng, các kỳ thi đánh giá năng lực tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2022, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.
Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

THU GỌN

GIỚI THIỆU

XEM THÊM

     Bắt đầu (năm 1997) với tên gọi “Hỗ trợ thí sinh đi thi Đại học, Cao đẳng”, chương trình được thực hiện với vỏn vẹn 25 con người, tiếp đón chỉ hơn 250 thí sinh vào TP.HCM. Những ngày ban đầu đó, sinh viên tình nguyện đặt bàn trực tại các bến xe, nhà ga giữa mùa mưa tháng sáu không phải dễ. Rồi từng ngày, từng ngày thuyết phục bằng nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện hỗ trợ thí sinh, chương trình cũng có được nơi chốn ổn định. Hình ảnh màu áo xanh dần thân thiện, quen thuộc.

     Hình ảnh thân thuộc được đón nhận khắp nơi, lúc chương trình lan tỏa đến các tỉnh thành có tổ chức cụm tuyển sinh như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đăk Lăk, Cần Thơ, và chính thức mang tên “Tiếp sức mùa thi” vào năm 2001. Rồi “phủ sóng” tại 63 tỉnh thành trên cả nước cho đến thời điểm bây giờ (2022).

     Làm việc một cách khoa học, các đội hình được thành lập: Đội sinh viên tình nguyện tại bến xe, nhà ga; Đội sinh viên tình nguyện tư vấn và giới thiệu nhà trọ; Đội sinh viên tình nguyện khảo sát nhà trọ, hậu cần; Đội sinh viên tình nguyện đội xe và điều phối giao thông; Đội sinh viên tình nguyện truyền thông…

     Bên cạnh các đội hình, nhiều mô hình hỗ trợ thí sinh được hình thành cho phù hợp với thực tế qua từng năm tháng kinh nghiệm. Chương trình hỗ trợ trọn gói cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng cách tổ chức đưa đón và hỗ trợ ăn ở miễn phí; Hỗ trợ đột xuất những trường hợp thí sinh bị mất hành lý hoặc gặp tai nạn trong quá trình đi thi…

     Lớn mạnh, lan tỏa, không chỉ có các tình nguyện viên là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, “Tiếp sức mùa thi” còn thu hút cả các anh chị tham gia từ thời sinh viên nay đã tốt nghiệp đi làm, những cô bác lớn tuổi, những mạnh thường quân, và rất nhiều đơn vị tài trợ…
     Năm 2022, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tiếp tục được tổ chức với nhiều hình thức phù hợp với nhu cầu của các thí sinh. Với những giá trị đã đạt được trên hành trình hỗ trợ thí sinh và phụ huynh, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến nhiều giá trị, sự hỗ trợ dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi đánh giá năng lực tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2022.

100.000
lượt thí sinh và người nhà được hỗ trợ

10.000
lượt sinh viên tình nguyện

NỘI DUNG HỖ TRỢ

Từ ngày 06/7 – 09/7/2022.

THỜI GIAN TRIỂN KHAI

Hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi
tốt nghiệp THPT

- Hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày làm thủ tục tại các địa điểm thi; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi theo từng môn thi, buổi thi; giải đáp các thắc mắc cho thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi và xét tuyển ĐH, CĐ.
- Hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi: phát cẩm nang hỗ trợ thí sinh, các vật dụng hỗ trợ thí sinh; hỗ trợ giữ hành lý, đồ đạc của thí sinh trong thời gian thi; hỗ trợ bố trí các khu vực nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà thí sinh...

- Tổ chức thực hiện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi.
- Phối hợp cùng với địa phương, các đơn vị chức năng xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ…
- Tổ chức đội hình tuyên truyền, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi.

Tháng 7, 8 năm 2022 (lịch cụ thể theo từng trường)

THỜI GIAN TRIỂN KHAI

- Hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày làm thủ tục tại các địa điểm thi; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; phối hợp với đơn vị chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao quanh điểm thi.
- Giới thiệu chỗ trọ đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Hỗ trợ đưa đón thí sinh khó khăn khi có nhu cầu.
- Triển khai công tác hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi: phát cẩm nang hỗ trợ thí sinh, các vật dụng hỗ trợ thí sinh,…
- Hướng dẫn thí sinh làm thủ tục hồ sơ tại các trường đại học, học viện, cao đẳng.
- Tổ chức đội hình tuyên truyền, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi.

Hỗ trợ thí sinh kỳ thi đánh giá năng lực tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng

ĐĂNG KÝ SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

1. Đối tượng tham gia: sinh viên, học sinh các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố.
2. Số lượng dự kiến: 4.000 sinh viên tình nguyện cấp Thành.
3. Các mốc thời gian:
- Phân bổ lực lượng và tập huấn các đội hình: từ ngày 18/6/2022 đến ngày 25/6/2022;
- Lễ ra mắt các đội hình: dự kiến ngày 03/7/2022;
- Hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: từ ngày 06/7/2022 đến ngày 09/7/2022 tại các điểm thi trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh;
- Hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực: tháng 7, 8/2022, theo lịch cụ thể của từng trường.
Danh sách sinh viên tình nguyện chính thức sẽ được công bố trên website https://tsmt.sac.vn và Fanpage Tiếp sức mùa thi – TP. HCM (www.facebook.com/tsmt.tphcm).
* Lưu ý:
- Sinh viên tình nguyện thường xuyên theo dõi thông tin tại website https://tsmt.sac.vn hoặc tại Fanpage Tiếp sức mùa thi – TP. HCM (www.facebook.com/tsmt.tphcm) để xem kết quả và các mốc thời gian trong chương trình.
- Ban tổ chức có thể linh động điều chuyển sinh viên tình nguyện giữa các đội hình, địa điểm trực để đảm bảo sự thành công cho chương trình.
Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, điện thoại: 028 3827 7981 (theo giờ làm việc hành chính)

ĐĂNG KÝ

Địa chỉ thường trú (trên CMND/CCCD)

     Làm theo hướng dẫn, các bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc vé tham gia quay số trúng thưởng trên ứng dụng SV360.

     Sau khi đăng ký nhận vé thành công, các bạn có thể kiểm tra lại mã vé của mình tại mục QUẢN LÝ của ứng dụng SV360.

     Sau khi kết thúc sự kiện nhận vé, BTC sẽ tiến hành livestream quay số ngẫu nhiên các mã vé để chọn ra 20 bạn sinh viên may mắn nhận quà từ chương trình. Phần quà bao gồm 01 chiếc balo + 01 cuốn sách bất kỳ.
     Chúc các bạn may mắn! ^^

CÁCH THỨC THAM GIA

QUAY SỐ TRÚNG THƯỞNG
SỰ KIỆN TUYỂN SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN TIẾP SỨC MÙA THI 2021

Tải APP SV 360 tại

BAN TỔ CHỨC TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2021

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÁT TIẾN.

CÔNG TY TNHH NESTLÉ VIỆT NAM

Công ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi 2021” cung cấp 38.107 phần quà từ Bánh ngũ cốc nguyên cám Nestlé, Bánh kẹo Kitkat & Kem Nestea để nạp năng lượng, tiếp lửa tinh thần cho các sĩ tử vượt qua áp lực thi cử.
Ông Trần Trung Kiên, trưởng bộ phận Phát triển kinh doanh ngành hàng mới của Nestlé Việt Nam chia sẻ nhân lễ phát động chiến dịch: “Với mong muốn tất cả các bạn thí sinh vượt qua kỳ thi một cách tốt đẹp, chúng tôi mang đến giải pháp tiện lợi, nhanh gọn, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng để giúp các bạn vượt qua áp lực, bước đến thành công.”

CÔNG TY TNHH URC VIỆT NAM

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN BẢN VIỆT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG TINH KHIẾT SÀI GÒN (SAPUWA)

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ UNILEVER VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG HÀ TIÊN 1

CÔNG TY TNHH NƯỚC GIẢI KHÁT SUNTORY PEPSICO VIỆT NAM

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC TP. HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THIÊN LONG

CÔNG TY CỔ PHẦN MONDELEZ KINH ĐÔ VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP CÙNG SAC

Z Xu hướng:
TRENDZETTER - BẮT BÀI ĐỂ BẤT BẠI

Hiểu thêm những tâm tư, xu hướng đáng chú ý của bạn trẻ Gen Z về chuyện đi làm. Vỡ ra những xung đột từ chính Z về Tưởng tượng & Thực tế cũng như khoảng cách giữa Z và Doanh nghiệp. Từ đó, bật chế độ bay lên với những lời khuyên thiết thực.

Z Bắt Sóng:
Z ĐI LÀM – VƯỢT QUA NHỮNG HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP

Z có thật sự giống với những chiếc tag mà họ được gán? Đại diện những nơi làm việc “đầy sức hút” chia sẻ bí kíp để gen Z và doanh nghiệp nhanh chóng bắt sóng & hòa nhập.

Z Tâm Tình:
BẠN TRĂN TRỞ - DOANH NGHIỆP THÁO GỠ

Hỏi nhanh – Đáp gọn trực tiếp giữa gen Z và các Giám Đốc Nhân Sự xịn xò, tư vấn những băn khoăn nóng hổi khi các bạn đang trên hành trình bắt đầu con đường sự nghiệp.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1

Số điện thoại: 028 3827 7981

Email: Nhatquang@hotrosinhvien.vn

Website: http://sac.vn

©2021 Allrights reserved Student Assistance Center

Fanpage Tiếp sức mùa thi năm 2022

CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 01: Đăng ký thành công sinh viên tình nguyện TSMT 2021.
Bước 02: Tải app SV 360 và nhận mã quay số.
Bước 03: Theo dõi thông tin và chương trình quay số tại fanpage TSMT.
Sau khi kết thúc sự kiện, Ban tổ chức sẽ tiến hành livestream quay số ngẫu nhiên trên fanpage TIẾP SỨC MÙA THI – TP. HCM (www.facebook.com/tsmt.tphcm) để chọn ra 20 bạn may mắn nhất nhận quà của chương trình. Phần quà sẽ là 1 chiếc balo + 1 cuốn sách bất kỳ.
Cách thức nhận giải: Sinh viên khi đến nhận giải phải xuất trình được mã vé được lưu trong mục quản lý sự kiện của ứng dụng SV360 và email xác nhận đăng ký thành công tình nguyện viên của Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi 2021